Những lỗi sai khi rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp

Rửa xe bằng máy rửa xe cao áp đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, những sai lầm khi rửa có thể biến xe của bạn thành đống phế liệu.

Rửa xe đúng cách giúp xe của bạn luôn bền và đẹp
Rửa xe đúng cách giúp xe của bạn luôn bền và đẹp

Máy rửa xe cao áp là máy rửa xe áp lực cao là loại máy xịt rửa công nghiệp. Với độ xịt rửa cực mạnh giúp đánh bật các vết bẩn một cách hiệu quả. Đặc biệt người dùng có thể điều chỉnh được áp suất phun rửa của máy rửa xe cao áp theo ý muốn.

Với những tiện ích mà chiếc máy này mang lại. Nên việc sử dụng máy để rửa xe đúng cách cũng là 1 vấn đề mà các tài xế cần chú ý.

  • Xịt rửa xe khi xe còn nóng
thường xuyên tái diễn việc này sẽ khiến động cơ xe nhanh hỏng
thường xuyên tái diễn việc này sẽ khiến động cơ xe nhanh hỏng

Không ít người chủ quan mà vệ sinh xe ngay khi vừa tắt máy, điều này là không nên. Các phương tiện sau khi chạy một quãng đường dài, động cơ sẽ rất nóng. Xịt rửa xe ngay lúc này sẽ khiến nhiệt độ xe thay đổi đột ngột gây hư hại cho máy. Thậm chí nguy hiểm hơn là gây ra các vết nứt gãy bên trong chi tiết máy.

Vì vậy, sau khi dừng xe hãy để nguội khoảng 10 – 15 phút rồi mới bắt đầu xịt rửa.

  • Xịt nước trực tiếp vào lỗ thoát khí của ống bô, bugi, các mối điện
việc tiếp xúc trực tiếp với nước khiến các chi tiết máy bị ăn mòn
việc tiếp xúc trực tiếp với nước khiến các chi tiết máy bị ăn mòn

Trực tiếp phun xịt vào các chi tiết như ống bô, bugi sẽ dẫn bị gỉ sét. Nghiêm trọng hơn làm chết động cơ xe.

Đối với khoang động cơ, sau khi mở nắp capô nhiều người phun xịt ngay vào vết bẩn trong xe. Sai lầm này làm nước xâm nhập vào các mối điện gây chập, cháy. Nghiêm trọng hơn là gây nổ, ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng.

Theo chuyên gia, hãy bọc các mối điện của xe bằng ni lông hay băng keo lại rồi mới tiếp tục xịt rửa.

  • Xịt rửa quá gần và vuông góc với thân xe
rửa xe đúng cách giúp lớp sơn xe luôn mới
rửa xe đúng cách giúp lớp sơn xe luôn mới

Khi dùng súng phun, nhiều người để súng xịt vuông góc với xe. Áp lực nước cao sẽ làm hư hại lớp sơn bề mặt. Vì vậy nên phun xịt từ khoảng cách tối thiểu 30 cm để giữ lớp sơn xe luôn sáng bóng.

Sau khi đã làm ướt toàn bộ xe người dùng phun hóa chất chuyên dụng đã pha lên xe. Hãy xịt rửa theo thứ tự: bánh xe trước, gầm, lốc máy, bánh xe sau. Chủ xe có thể dùng bàn chải, cọ rửa, khăn mềm để hỗ trợ lau rửa xe ô tô. Tiếp đến, phun rửa nước nhẹ nhàng để trôi đi chất tẩy cùng cặn bẩn có trên xe.

Hãy nhớ xì hoặc dùng khăn mềm khô xe sau khi phun rửa. Tránh phơi nắng trực tiếp vì thay đổi nhiệt độ sẽ khiến sơn xe bị xỉn màu.

  • Dùng béc phun xịt rửa không phù hợp
rửa xe là 1 phương thức bảo dưỡng xe
rửa xe là 1 phương thức bảo dưỡng xe

Sản phẩm máy bơm rửa xe hiện nay đều được thiết kế vòi phun lắp được nhiều loại béc phun. Có 4 béc phun là 0 độ, 15 độ, 30 độ và 45 độ tùy vào từng nhu cầu và vị trí xịt rửa khác nhau. Không ít người sử dụng một loại béc phun trong toàn bộ quá trình xịt rửa nên không mang lại hiệu quả làm sạch cao

Ví như béc phun 0 độ dạng thẳng, mang lại khả năng phun xịt mạnh nhất, đánh bật được những vết bẩn cứng đầu như dầu nhớt. Béc phun từ 15 – 40 độ có lực phun giảm dần, tia nước có dạng chùm nên phù hợp xịt rửa tại các vị trí có bề mặt rộng, các vết bẩn bám dính ít hơn…

Rất mong những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn trong công việc bảo dưỡng xe hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *