Khắc phục 1 số lỗi mà máy rửa xe hay gặp

khắc phục lỗi máy rửa xe

Máy rửa xe là thiết bị được sử dụng rất phổ biến ở các tiệm rửa xe hay hộ gia đình. Tuy nhiên, máy rửa xe sau 1 thời gian hoạt động sẽ gặp những lỗi không mong muốn. Gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ chỉ ra 1 số lỗi thường gặp ở sản phẩm và cách khắc phục.

khắc phục lỗi máy rửa xe
khắc phục lỗi máy rửa xe

1, Máy rửa xe không lên nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Người dùng cần hiểu rõ nguyên nhân từ đó tìm ra giải pháp

Do dây dẫn nước quá dài: Việc dây dẫn quá dài có thể khiến áp suất của máy thấp đi. Từ đó lượng nước giảm khiến máy không lên nước. Bởi vậy, người dùng nên kéo máy lại gần hoặc phun xịt không quá xa máy.

Xi lanh máy bám nhiều bụi bẩn: Là lỗi thường gặp ở máy rửa xe áp lực cao. Do xi lanh đầu bơm được làm từ chất liệu gốm nên nếu không vệ sinh định kì thì sẽ gặp lỗi này.

xi lanh máy
xi lanh máy

Núm chỉnh áp không vận hành: là bộ phận quan trọng trong máy. Đây là nguyên nhân trực tiếp khiến máy rửa xe không hoạt động. Bởi vậy nếu gặp sự cố này, người dùng hãy đem máy ra kiểm tra. Nếu núm chỉnh áp hỏng, cần thay thế loại lò xo tương thích với máy.

Nguồn nước bẩn: Nước bẩn sẽ gây tắc vòi xịt, tệ hơn lâu dài sẽ gây hỏng máy. Do đó, người dùng cần tìm nguồn nước sạch cho máy hoạt động.

Lười vệ sinh bảo dưỡng máy: Máy dù tốt đến đâu nếu không bảo dưỡng định kì sẽ làm máy hao mòn. Vậy nên hãy luôn nhớ vệ sinh máy sau mỗi lần dùng và bảo dưỡng máy định kì thường xuyên.

2, Bị giật khi đang sử dụng máy

Đây cũng là sự cố mà khách hàng sử dụng sản phẩm hay gặp

Các chi tiết máy không được ghép nối chặt chẽ: chi tiết máy lỏng lẻo sẽ gây giật trong quá trình sử dụng. Hãy tắt và kiểm tra lại máy xem máy có bị lỏng con ốc nào không.

công nghệ mô tơ
công nghệ mô tơ

Nguồn nước cấp cho máy không đủ: Thiếu nước để cho máy hoạt động cũng sẽ gây giật. Người dùng cần kiểm tra lại nguồn cấp nước trước khi cho máy hoạt động tiếp.

Vòi hút nước có vấn đề: Đây có thể là nguyên nhân khiến máy rung giật. Vệ sinh lại đầu voi phun hoặc thay cái mới sẽ giải quyết vấn đề này.

3, Lỗi máy rửa xe hoạt động kém

Máy rửa hoạt động kém sẽ kéo dài thời gian sử dụng gây tốn điện nước của người dùng. Cho nên, nếu thấy tình trạng này, người dùng hay chủ động khắc phục ngay

Máy bị tụt, không lên áp: Đây là nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ tới sản phẩm. Nguyên nhân có thể là do máy bẩn vì lâu ngày không được chùi rửa

rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp
rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp

Động cơ chuyển động kém: Nếu nghi ngờ nguyên nhân từ bộ phận này. Bạn hãy đem máy ra kiểm tra hoặc mang ra các cửa hàng sửa chữa đồ gia dụng.

Trên đây là 1 số lỗi mà máy rửa xe thường gặp. Mọi thắc mắc về vấn đề này, người đọc hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi giúp bạn giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *