Chọn mua máy rửa xe và những điều cần biết

1 số tác dụng máy rửa xe

Máy rửa xe không còn là một thiết bị vệ sinh xa lạ. Nhưng để chọn mua được máy rửa xe phù hợp với nhu cầu thì không phải ai cũng biết. Câu hỏi đặt ra là: Loại máy phun áp lực nào thích hợp với công việc rửa xe? Nên chọn máy rửa xe chạy bằng điện, bằng dầu Diesel hay bằng động cơ? Chọn máy phun áp lực nước nóng hay máy phun áp lực nước lạnh?

1 số tác dụng máy rửa xe
1 số tác dụng máy rửa xe

Chức năng chính của máy phun áp lực là phun xịt rửa rửa xe, rửa bụi bẩn công nghiệp. Nhưng bên cạnh đó nó còn có chức năng đi kèm như: làm sạch rêu mốc, phun thuốc diệt cỏ… Vì thế, mỗi công việc khác nhau sẽ cần một loại máy phun áp lực khác nhau.

Những điều cần biết khi chọn mua máy rửa xe

1, Máy rửa xe hoạt động như thế nào

Hầu hết các loại máy phun áp lực đều làm việc theo nguyên tắc giống nhau. Từ máy phun áp lực sử dụng xăng, Diesel cho đến điện. Tuy nhiên, có sự khác biệt về độ bền và độ mạnh yếu của động cơ trong mỗi loại máy. Theo đó thì máy phun sử dụng động cơ điện không khỏe bằng máy dùng động cơ xăng và Diesel. Nhưng ưu điểm là tiện và có thể sử dụng ở tất cả mọi nơi có nguồn điện.

2, Khác nhau giữa máy rửa xe công nghiệp và gia đình

Lưu lượng nước phun ra tỉ lệ nghịch với áp suất. Tức là cùng một công suất động cơ, nếu lưu lượng nước lớn thì áp suất nước sẽ giảm đi. Nên máy rửa xe công nghiệp tiêu thụ sẽ nhiều nước hơn so với các dòng rửa xe gia đình. Và nếu lượng nước ít quá thì khi rửa xe lớn + nhiều xe sẽ rất lâu và không sạch được. Vì áp suất đầu vòi có thể cao nhưng đến khi nước ra sẽ ít do lượng nước không đủ.

Ngoài ra, máy rửa xe gia đình và máy rửa xe chuyên nghiệp khác nhau ở chỗ:

Máy rửa xe gia đình thường cấu tạo đầu bơm kiểu đĩa quay, đầu nhôm. Do đó có tuổi thọ chỉ bằng 1/3 đầu bơm kiểu piston. Vì vậy, khi dùng máy hoạt động liên tục, thường xuyên, thì máy chỉ chạy được 1 thời gian ngắn.

Máy rửa xe chuyên nghiệp được cấu tạo bởi đầu bơm piston. Có thể chịu được áp lực cao đến siêu cao áp. Nên có thể hoạt động với tần suất tối đa, liên tục để sử dụng mục đích dịch vụ.

3, Xếp hạng PSI và GBM

– HP (Mã lực): Sức mạnh của động cơ. Đánh giá này là quan trọng vì nó liên quan đến khối lượng và áp lực của máy bơm. (Đây là thông số kĩ thuật dùng trong máy phun áp lực động cơ, sử dụng xăng hoặc dầu). Động cơ điện được đo bằng cường độ dòng điện (A), hoặc HP, hoặc AMPS.

– PSI: áp lực nước (psi càng lớn thì tốc độ làm sạch càng nhanh và hiệu quả)

– GPM : Khối lượng nước có sẵn để làm sạch

– CPU (hoặc CU, CP): Là thông số kĩ thuật quan trọng nhất để đánh giá máy phun áp lực. Nhưng cũng là một trong những vấn đề khó hiểu nhất. Để xác định CPU của một máy phun áp lực, bạn làm phép tính: PSI x GPM.

máy rửa xe lavor 1 clean 140
máy rửa xe lavor 1 clean 140

3, 1 số tính năng đi kèm

Khi mua một máy phun áp lực, hãy xem xét các tùy chọn và tính năng sau đây:

  • Kiểm tra tốc độ dòng chảy của nguồn nước. Nước đô thị thường hoạt động tốt, nhưng nước giếng có thể gây ra vấn đề.
  • Kiểm tra chổi, vòi phun và tham khảo cách làm sạch phù hợp với công việc cần làm sạch.
  • Xem xét các phụ kiện đi kèm của máy phun áp lực và có thể mua thêm nếu cần. Có rất nhiều phụ kiện đính kèm như: bàn chải xoay, vòi phun, patio…
  • Hãy tìm nhanh những phụ kiện đi kèm giúp ích cho công việc rửa xe. Điều này sẽ cho phép bạn làm sạch xe một cách dễ dàng và nhanh hơn.
  • Hãy cân nhắc nên chọn phụ kiện đi kèm đa dụng hoặc một máy phun áp lực đa năng. Tìm hiểu tính năng máy được thiết kế để xử lý các công việc làm sạch. Chất tẩy rửa được sử dụng giúp công việc làm sạch bề mặt lớn thực hiện nhanh hơn 10 lần
  • Nếu nhu cầu làm sạch của bạn cao. Xem xét và chọn mua một máy phun áp lực bao gồm điện tử phun nhiên liệu (EFI). Tính năng này sẽ giúp làm sạch nhanh hơn 50% so với máy thông thường, tiết kiệm nhiên liệu hơn.
  • Nên chọn các sản phẩm có xác nhận của hiệp hội sản xuất máy phun áp lực. Ví dụ như dòng Lavor và Karcher.

Sử dụng máy an toàn

áp lực máy rửa xe có thể gây hại cho người dùng
áp lực máy rửa xe có thể gây hại cho người dùng

Trước khi bắt đầu một công việc làm sạch nào, luôn nhớ đọc hướng dẫn kèm theo máy. Nhiều nhà sản xuất khuyên bạn nên mặc đồ bảo hộ lao động khi thực hiện công việc ngoài trời. Bề mặt làm sạch có thể trở nên trơn khi ướt, vì vậy hãy mang giày có đế chống trượt. Bạn cũng có thể mặc áo mưa hoặc quần áo không thấm nước nếu không muốn ướt.

Máy phun áp lực sẽ trở nên rất nóng trong quá trình hoạt động. Vì thế hãy cẩn thận khi xử lý. Và luôn nhớ rằng động cơ đã hoàn toàn nguội trước khi đem lưu trữ. Tuyệt đối không được vận hành một máy phun áp lực khí Diesel, xăng dầu trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *